Ý nghĩa biểu tượng phong thủy : Phật tài lộc, hay Phật hạnh phúc

còn gọi là , là một trong những hình ảnh Phật được yêu mến nhất. Hình ảnh Phật Cười có thể thấy trong gia đình và nhà hàng Hồng Kông trên khắp thế giới.

Phat di-lac-y106

Ông được xem là vì người ta tin rằng hình ảnh của ông mang đến may mắn và thịnh vượng cho những người kinh doanh.

Những người gọi ông là ông Phật tài lộc cho rằng cái bao lớn của ông chứa nhiều thỏi và đá quý. Một số người cho rằng tất cả tài sản của ông chứa trong cái bụng bự, một hình ảnh đầy may mắn. Để được hưởng tài lộc của Phật Cười, người ta nên vuốt bụng ông mỗi ngày.

Người khác cho rằng Phật Cười là vì người ta nói ông thích hốt tất cả những nỗi bất hạnh, khó khăn và phiền não của con người bỏ vào trong bao. Không gì làm ông vui hơn việc chuyển những nỗi đau thành hạnh phúc.

Và vì nhân loại có nhiều nỗi khổ đau, nên bao của ông rất to và rất nặng. Đây cũng là lý do tại sao ông được mô tả là có nụ cười hạnh phúc – vì ông có thể thu hết điều mà ông ưa thích nhất – đó là nhứng khó khăn, khổ đau và bất hạnh của con người.

Phật Cười đưuọc nhiều phật tử Trung Hoa xem là Phật sẽ đến trong tương lai – còn gọi là Phật Maitreya.
Phật Maitreya của tất cả các nền văn hóa khác được mô tả rất đẹp, không giống như Phật Cười của Trung Hoa.

Truyền thuyết Trung Hoa kể lại rằng, trong một kiếp Phật Maitreya rất đẹp trai khiến nhiều cô gái mê mệt, vì thế Maitreya quyết định biến hình thành to béo, bụng phệ.

Do đó, Phật Maitreya của Trung Hoa là Phật Cười bụng bự. Phật Cười tiếng Trung Hoa gọi là Di Lặc Phật.
Đặt Phật Cười trong , tốt nhất là đối diện cửa trước, kích thước càng lớn càng tốt. Bạn có thể chọn Phật Cười ở bất cứ tư thế nào.

Người ta tạc tượng Phật Cười với nhiều tư thế và bằng nhiều loại vật liệu, từ gốm sứ, đá, ngọc, đến ngà voi và gỗ.
BlogPhongThuy.com

Cùng Danh Mục :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online